Oliu Kalamata được trồng tại vùng đất Kalalmata- Messinia, nằm ở phía Tây Nam vùng đồng bằng Peloponnese, Hy Lạp. Oliu Kalamata có hình oval, dài từ 0.5 đến 1 inch, có màu cà tím sẫm, giàu dinh dưỡng có vị bùi và mang hương vị tuyệt vời.
Quả Oliu Kalamata Olympias được chọn lọc, thu hái tươi , loại bỏ các quả có ‘Vết’, rửa sạch , muối cùng nước (như muối cà) trong thùng, vại đậy kín trên mặt đất 3 tháng, tiếp tục hạ thổ 3 tháng đến khi quả NGẤU, đưa vào dây chuyền khép kín đóng gói theo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm của châu Âu.
Thành phần
- Quả Oliu tím Kalamata (46%), nước, muối, dấm, không có chất bảo quản.
- Màu sắc: tím tự nhiên, không có các chất nhuộm.
- Vị mặn, bùi, ngậy và hơi chua của dấm nho.
Công dụng
- Quả Oliu Kalamata nhập khẩu Hy Lạp đã được Unesco công nhận là một trong những món ăn bổ dưỡng nhất cho sức khỏe.
- Quả Oliu Kalamata giàu chất xơ, tốt cho sức khỏe, đặc biệt trong chế độ ăn Low Carb.
- Sử dụng quả oliu ngâm thường xuyên sẽ giúp bạn giảm đáng kể lượng cholesterol xấu, ngăn chặn bệnh huyết áp cao và giúp tim khỏe mạnh.
Cách sử dụng
- Ăn trực tiếp.
- Trộn cùng salad, rau củ quả và dầu oliu.
- Là món khai vị khi uống rượu vang – đặc biệt hợp vị với vang đỏ.
- Ăn cùng các món gà cá thịt bò nướng.
- Ăn thay cà với các món cháo trắng, nước rau luộc.