Sản phẩm dầu ép được nhập khẩu nguyên chai từ quả oliu Koroneiki có hàm lượng dầu cao nhất tại vùng Messinia, Hy Lạp – là nước có chất lượng dầu oliu tốt nhất thế giới. Sử dụng công nghệ ép lạnh (cold pressed) nên sản phẩm giữ được chất dinh dưỡng với hàm lượng cao hơn so với ép nhiệt (Centrifugal/hot-pressed).
Thành phần
Dầu oliu siêu nguyên chất ( 93%) và tinh dầu kinh giới tây (oregano) tự nhiên ( 7 %)
Đặc điểm
- Có các đặc điểm như dầu oliu siêu nguyên chất được ép lạnh (cold press) giữ nguyên các hợp chất Omega 3-9, giảm Cholesterol trong máu, ngăn ngừa các bệnh tim mạch, tiểu đường, huyết áp, ngăn chặn ung thư. Hoạt chất trong tinh dầu kinh giới tây có khả năng chống oxy hóa cao và các bệnh viêm.
- Tinh dầu kinh giới tây có hương vị thơm nhẹ.
- Thích hợp với các món ăn Địa Trung Hải.
- Có tác dụng kích thích thần kinh, ngăn ngừa vi khuẩn (anti bacterial agent).
Sử dụng
- Trộn rau salad.
- Nêm/ trộn thêm khi ăn mỳ Ý ( spaghety pasta), pizza.
- Uống trực tiếp vào buổi sáng (sau khi ngủ dậy) 20-30ml với 300ml nước ấm có hòa thêm 1/4 nước cốt chanh tươi. Có tác dụng thanh lọc cơ thể giúp gan, mật, thận sạch, giúp làn da sáng mịn. Có tác dụng tốt cho người bị táo bón khi sử dụng hàng ngày. Tốt cho hệ tiêu hóa.
- Ngậm một ngụm 20-30ml buổi sáng (3- 5 phút) có tác dụng sạch, chắc răng thơm miệng. tốt cho họng đặc biệt khi mới bị đau họng. Có tác dụng chống viêm họng, thanh quản . có tác dụng tốt giúp thần kinh tỉnh táo.
CÁCH SỬ DỤNG:
– Dầu Oliu Extra Virgin vị kinh giới tây là dòng sản phẩm để sử dụng trực tiếp, và sẽ bị biến đổi tính chất nếu nấu trực tiếp ở nhiệt độ cao.
– Trộn salad (Salad Hy Lạp với dưa chuột, cà chua, hành tây, kinh giới tây, mật ong, gia vị, Salad dứa, dưa chuột, cà chua bi, trộn đậu xanh luộc như cách trộn salad, thêm hành khô phi thơm).
– Dùng chủ yếu với các món Tây, như rưới lên mỳ Ý, salad để tăng vị giác.
– Dùng để tẩm ướp các loại thịt, đặc biệt là thịt đỏ.